Mittwoch, 17. August 2016

10 thực phẩm Trung cộng chuyên gia Mỹ khuyên tránh xa

Posted on 17 Tháng Tám 2016 by Nguyenbmh

Ngày nay, có khá nhiều thực phẩm của Trung cộng được bày bán nhiều tại Mỹ. Những sản phẩm này có già thành rẻ hơn, tuy nhiên theo như khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ, có thể người tiêu dùng sẽ phải trả một cái giá đắt hơn sau này.



Dưới đây là 10 thực phẩm “made in China” mà các chuyên gia Mỹ khuyên người tiêu dùng nên tránh:
Cá rô phi

80% cá rô phi bán ở Mỹ trên thực tế là của Trung cộng. Cá rô phi là loại cá ăn tạp, có nghĩa là chúng tiêu thụ tất cả những gì mà chúng tìm thấy. Nếu cân nhắc đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay ở Trung cộng thì việc sử dụng bất kỳ loại thức ăn nào được nuôi dưỡng trong môi trường đó sẽ cực kỳ nguy hiểm. Theo một nghiên cứu, cá rô phi Trung cộng còn có hại hơn cả thịt xông khói.


Cá tuyết

Một nửa số cá tuyết ở Mỹ cũng là sản phẩm của Trung cộng. Do vấn đề thức ăn và ô nhiễm ở Trung cộng khiến loại thực phẩm này cũng không an toàn. Thậm chí Bắc Kinh cũng đã hạn chế việc xuất khẩu loại cá này.




Nước táo

Có một sự thật là Trung  cộng sử dụng một số loại thuốc trừ sâu nguy hiểm cho hoa quả, trong khi đó một nửa số nước táo ép đóng chai ở Mỹ có nguồn gốc từ Trung cộng. Chính phủ Trung cộng đã cấm các loại thuốc trừ sâu này nhưng chúng vẫn được lén lút sử dụng. Vì vậy, sẽ an toàn hơn nếu tự làm nước táo tại nhà bằng những quả táo hữu cơ tươi ngon.



Các chuyên gia Mỹ khuyên nên tránh xa một số loại thực phẩm sản xuất tại Trung cộng.

Nấm đã qua xử lý

34% tất cả các loại nấm đã qua xử lý ở Mỹ đều được nhập khẩu từ Trung cộng và quá trình xử lý loại thực phẩm này không được nắm rõ. Vì vậy, các chuyên gia Mỹ khuyên người tiêu dùng nên mua nấm từ các trang trại địa phương ở Mỹ hoặc Canada.

Tỏi

Hơn 31% số tỏi ở Mỹ được trồng ở Trung  cộng và quá trình sản xuất loại gia vị này, cũng giống như những thực phẩm khác, bao gồm cả giai đoạn bón thuốc trừ sâu, chủ yếu là hợp chất methyl bromide, có hại cho sức khỏe con người.



Các loại gà Trung cộng bán ở Mỹ đã được chứng nhận bởi Bộ Nông nghiệp từ năm 2013. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo không nên sử dụng nhiều thịt gà Trung cộng do tình trạng ô nhiễm, thức ăn cũng như ở việc gà có thể nhiễm một số loại cúm gia cầm.

Gạo nhựa

Rất nhiều báo cáo ngày nay cho thấy gạo nhập khẩu từ Trung  thậm chí không phải là gạo thật mà đó chỉ là một hỗn hợp của khoai tây và nhựa. Và thực tế đã chứng minh gạo nhựa được tìm thấy ở các khu chợ tại Mỹ.

Hạt tiêu đen

Điều quan trọng là người tiêu dùng phải đảm bảo được về chất lượng của sản phẩm mà họ đang mua. Ví dụ như, một cửa hàng Trung  cộng đã lừa người mua bằng cách bán bùn thay vì hạt tiêu đen.

Muối công nghiệp

Bất kỳ loại muối nào được nhập khẩu từ Trung cộng cũng có thể là muối công nghiệp, sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm cho sức khỏe nếu sử dụng như tăng huyết áp, đột quỵ hay huyết áp cao.

Đậu Hoà Lan
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở Trung cộng có thể làm ra các loại đậu Hoà Lan giả từ hạt đậu nành, đậu tuyết (hay còn gọi là đậu Trung cộng), chất nhuộm xanh và hợp chất sodium metabisulfite, chất chỉ dùng trong bảo quản và tẩy trắng.
Việc sử dụng chất nhuộm này đã bị cấm do khả năng gây ra bệnh ung thư, đồng thời chất này cũng ngăn việc hấp thụ canxi tự nhiên vào cơ thể con người. Loại đậu Hoà Lan giả này không thể chín mềm khi đun sôi và nó sẽ để lại màu xanh trong nước.

Nội dung được tham khảo từ nguồn tin Hlfteam, chuyên trang về y tế, sức khỏe, thực phẩm và cách làm đẹp.

Tuệ Minh (lược dịch)

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen